Top 10 kỹ thuật ứng dụng Vịnh Xuân trong thực chiến

Admin Istrator
đã đăng 2 năm trước

Với lối đánh cận chiến phức tạp và đầy biến hóa, Vịnh Xuân không phải là bộ môn dễ sử dụng trong thực chiến, và cũng hết sức “kén” nhân tài.

Với lối đánh cận chiến phức tạp và đầy biến hóa, Vịnh Xuân không phải là bộ môn dễ sử dụng trong thực chiến, và cũng hết sức “kén” nhân tài.

Tấn pháp trong Vịnh Xuân – những bài tập hay bị lãng quên

Vịnh Xuân đứng cuối trong top 10 môn võ tự vệ tốt nhất

Ở khía cạnh cận chiến, Vịnh Xuân buộc người sử dụng phải có phản xạ, khả năng phán đoán và xử lý cực kì nhanh nhạy. Nếu so với “style” của nhiều môn khác thì khi chiến đấu bằng Vịnh Xuân, bạn sẽ phải “đón nhận” những đòn tấn công ập tới với cự ly và thời gian ngắn hơn hoàn toàn.

Hơn thế nữa, sự biến hóa phức tạp của đôi tay niêm thủ Vịnh Xuân khiến người sử dụng dễ rơi vào trạng thái “rối” đòn, dễ biến những cuộc so tay Vịnh Xuân trở thành trò “quạt than quét bụi”.

Đó chính là lý do khiến cho Vịnh Xuân yêu cầu người tập – sử dụng phải thông thạo, nhuần nhuyễn các kỹ thuật, để bác đòn thế ân sâu vào tiềm thức thông qua tập luyện và vận dụng nó như một phản xạ bản năng. Ngoài ra, việc lựa chọn các đòn thế khoa học, thực tế, và “gãy gọn” cũng là yếu tố quan trọng làm nên khoảng cách giữa một Vịnh Xuân Nhân thành công, hoặc…cào cào vả vả mỗi khi lâm trận.

Sau đây là top 10 kỹ thuật được bình chọn là phù hợp, hiệu quả và đặc trưng nhất của Vịnh Xuân. Nếu là một người yêu thích bộ môn này, hãy thử nghiệm, tập luyện thật kỹ lưỡng, và sẵn sàng.

 © Bản quyền thuộc về Buddha Wingchun