Diễn đàn Võ thuật hội / Martial Art Association Forum

Những nét độc đáo của Vịnh Xuân

Với hệ thống lý thuyết khác biệt so với nhiều bộ môn võ thuật cổ truyền Trung Hoa khác, Vịnh Xuân tồn tại những nét đặc trưng không thể nhầm lẫn. Bàn về hệ thống kỹ thuật của Vịnh Xuân quyền, trên sự quan sát bề nổi của nhiều người, đó là cảm nhận về một hệ thống khá đơn giản với vài ba bài quyền, một bài côn, một bài đao và một bài mộc nhân thung.

Admin Istrator 2 năm trước - 975 lượt xem

Phát huy tác dụng khuỷu tay của bạn để tự vệ trong Vịnh Xuân

Bàn về hệ thống kỹ thuật của Vịnh Xuân quyền, trên sự quan sát bề nổi của nhiều người, đó là cảm nhận về một hệ thống khá đơn giản với vài ba bài quyền, một bài côn, một bài đao và một bài mộc nhân thung.

Admin Istrator 2 năm trước - 523 lượt xem

Hướng dẫn ứng dụng Vịnh Xuân khi “lâm trận”

Một vài ứng dụng các quyền của Vịnh Xuân Quyền.  Điểm nổi bật là các quyền trong bài Tầm kiều và Khí thủ đã được xử dụng rất linh hoạt.

Admin Istrator 2 năm trước - 558 lượt xem

Vịnh Xuân quật ngã đối thủ bằng cách nào?

Quật ngã được đối thủ luôn là lợi thế trong bất cứ bộ môn võ thuật nào, trong mọi tình huống nào, và đối với Vịnh Xuân cũng thế.

Admin Istrator 2 năm trước - 624 lượt xem

Vịnh Xuân Quyền: “Vô Đối” hay “Vô Dụng”?

Hiện thực là có rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng Vịnh Xuân Quyền là một môn lấy nhu khắc cương, võ công lợi hại dư sức đánh bại 10 võ sĩ (như trong phim Diệp vấn 1). Một nhóm khác thì cho rằng Vịnh Xuân Quyền không có tính thực dụng cao, tính thực chiến không có. Thực sự có phải vậy không?

Admin Istrator 2 năm trước - 567 lượt xem

Đôi tay ma quái của Vịnh Xuân

Mỗi môn phái võ thuật xưa nay, đều có những kỹ thuật và những động tác đặc thù, tạo nên sắc thái cho mỗi môn phái của mình. Sự phức tạp trong hệ thống công phu và tính chất biến hóa của các đòn thế, phát sinh ra hằng hà sa số chiêu thức khác nhau.

Admin Istrator 2 năm trước - 588 lượt xem

Bài Thủ Đầu Quyền cho người mới tập luyện Vịnh Xuân

Bài Thủ Đầu Quyền được xem là một bài quyền rất cơ bản nhưng cũng rất cao cấp, tùy theo nhận thức và công phu của người luyện.  Các hệ phái khác nhau, các động tác của bài quyền này cũng khác nhau.

Admin Istrator 2 năm trước - 1825 lượt xem

Phải chăng Vịnh Xuân là khắc tinh của tất cả môn võ?

Vịnh xuân quyền không đánh thì thôi, đã đánh là thắng. Nó là môn phái sinh ra để hạ gục những thế võ khác, khiến đối thủ thua mà uất ức cực độ vì không thể xuất chiêu! phải chăng môn võ có xuất sứ từ Thiếu Lâm lại diều kì đến vậy?

Admin Istrator 2 năm trước - 1095 lượt xem

Điểm lại 15 điều thú vị về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Đã có rất nhiều phim, truyện, sách, tiểu thuyết… nói về cuộc đời võ thuật của ngôi sao Kungfu lừng danh thế giới Lý Tiểu Long, một con người đầy tài năng luôn làm say mê khán giả nhiều thế hệ. Nhưng đằng sau sự nghiệp võ thuật lẫy lừng của anh lại ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Mời các bạn cùng điểm lại 15 điều thú vị nhất của ngôi sao võ thuật bất hủ nhất hành tinh này.

Admin Istrator 2 năm trước - 1361 lượt xem

Phép “Chi sao” của Vịnh Xuân phái Thiếu Lâm Phật Sơn

Có cách để lấy kỹ thuật sắc bén, có cách để lấy thủ pháp đúng của môn Vịnh Xuân. Có người coi “chi sao” như một cách luyện cho sức khỏe, có người học để lấy bén nhậy (linh tay) về xúc giác (linh giác). “Chi sao” là tất cả cái đó và hơn thế nữa. Đây là ý riêng của tôi hiểu về “chi sao”.

Admin Istrator 2 năm trước - 1068 lượt xem

Sự thật về nguồn gốc Vĩnh Xuân quyền

Những gì chúng ta “đang” biết:

Admin Istrator 2 năm trước - 618 lượt xem

Câu chuyện về Mộc Nhân của Diệp Vấn (Kỳ 2)

Năm 1949, Diệp Vấn đến Hồng Kông và quyết định tiếp tục sự nghiệp còn dang dở của mình: trở thành một võ sư. Lúc đó ông không có Mộc Nhân…

Admin Istrator 2 năm trước - 624 lượt xem

Hình ảnh về Nhị Tự Kiềm Dương trong Vịnh Xuân

Trong Vịnh Xuân Quyền, tấn pháp được áp dụng thường xuyên nguyên lý chiều cao của tấn tỷ lệ nghịch với độ vững chãi và tỷ lệ thuận với độ linh hoạt, theo đó tấn pháp càng thấp cơ thể càng vững nhưng tính linh hoạt lại giảm.

Admin Istrator 2 năm trước - 658 lượt xem

Sức mạnh Vịnh Xuân Quyền

Cho đến nay, những tài liệu lịch sử chính xác về quá trình hình thành, phát triển của môn phái Vịnh Xuân vẫn còn chìm trong mây mù của thời gian. Hầu hết thông tin lịch sử môn phái đều được truyền miệng giữa các đời truyền nhân nên có nhiều khác biệt giữa thực tế và giai thoại mang tính truyền thuyết.

Admin Istrator 2 năm trước - 679 lượt xem

Giai đoạn đầu của người mới bắt đầu tập Vĩnh Xuân

Một số bạn thường hỏi tôi “Phải bắt đầu tập Vĩnh Xuân như thế nào?”. Câu hỏi này tôi cũng muốn giải đáp từ rất lâu rồi, nhưng cần phải có thêm một số kiến thức nữa thì hôm nay tôi mới có thể viết ra để thỏa đáng sự tò mò các bạn.

Admin Istrator 2 năm trước - 570 lượt xem© Bản quyền thuộc về Buddha Wingchun